[Review] Wasurenagumo

posted on 07 Jun 2012 16:51 by bekung in anime directory Entertainment, Asian
    Wasurenagumoที่หยิบมาเขียนคราวนี้หนึ่งในสี่ผลงานอนิเมเรื่องสั้นจาก young animator training project ปี2011 ที่จัดขึ้นโดย Agency of Cultural Affairs เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมและฝึกฝนเหล่าอนิเมเตอร์หน้าใหม่
     ไปอ่านเว็บนอกจะเจอเขียนแค่นี้ครับ แต่คนที่หลงเข้ามาอ่านในนี้ซะแล้ว เดี๋ยวจะเขียนให้แบบเต็มๆ ชนิดที่ไม่ต้องไปหามาดูเลย(จะดีมั๊ย?)
 
 
    Wasurenagumo เทียบเป็นคอมิคก็เหมือนวันช๊อตที่จบในตอน เป็นนิยายก็คือเรื่องสั้นมีตัวละครไม่กี่ตัว มีฉากไม่กี่ฉาก เดินเรื่องฉับไว ไม่แนะนำตัวละครให้ยืดยาว ความยาวทั้งสิ้น 24 นาที และเป็นแนวสยองขวัญ ว่าด้วยซุซุริ ชูชายหนุ่มเจ้าของร้านหนังสือเก่าที่ได้หนังสือหายากเล่มหนึ่งที่ว่ากันว่าผนึกปิศาจเอาไว้มาโดยบังเอิญ ทว่าผนึกเก่าๆนั้นกลับหลุดออกอย่างง่ายดายด้วยมือของเฮนมิ มิซึกิสาวน้อยผู้เป็นหลานเจ้าของห้องเช่าที่แวะเวียนมา(ทวงค่าเช่า)เป็นประจำ สิ่งที่ถูกคุมขังอยู่ข้างในหนังสือกลับกลายเป็นลูกแมงมุมสาวตัวน้อย ใจความในหนังสือผนึกที่กล่าวถึงเรื่องราวของจอมเวทย์องเมียวในอดีตผู้เคยมีความสัมพันธ์กับปิศาจแมงมุมก็ขาดตอนไปอย่างน่าสงสัย
 
    Wasurenagumo เป็นผลงานรับผิดชอบของ Production I.G ครับ โดยโปรเจ็คที่กล่าวไปในตอนแรกนั้นจะอัดฉีดเงินทุนให้จำนวนหนึ่ง(38ล้านเยน)เพื่อผลิตอนิเมตอนสั้นๆแก่สตูดิโอที่คัดเลือกไว้ ซึ่งของปี2012นี้ก็เพิ่งจะมีรายชื่อออกมานี่เอง อันได้แก่ GONZO , Trigger , Studio Pierrot และ MADHOUSE  ค่ายโปรดใครก็รอเล็งกันดูว่าเขาจะเข็นอะไรออกมาโชว์ศักยภาพเด็กใหม่ที่ไม่แพ้แรงงานเอาท์ซอร์ซจากต่างประเทศ
 
    จุดแข็งของอนิเมโปรเจ็คนี้ก็คือการโชว์ศักยภาพของแต่ละสตูดิโอ ดังนั้นงานจึงออกมาดูดีเว่อร์มาก ส่วนเนื้อเรื่องนี่มีหลากหลายแนวจะนำเสนอแล้วแต่สไตล์ค่าย ซึ่งดูลิสต์ของปีหน้าที่อยากเห็นสุดคงเป็น MADHOUSEนี่ล่ะ GONZOนี่ไม่รู้จะหวังอะไรแล้ว อ้อ สำหรับ I.G นี่เป็นเรื่องที่สองแล้วที่ได้รับคัดเลือกให้ทำครับ เรื่องแรกคือ Tansuwarashi ของรอบปี2010
 
ต่อไป คือช่วง ตัวละครมีนิดเดียวก็ยังจะเขียนแนะนำครับ
 
 
ชื่อ : Suzuri Shu
CV : Tsuchida Hiroshi    >>ผลงานที่ผ่านมา
Comment: เห็นคนพากย์แล้วก็มั่นใจได้เลยว่าเป็นProduction I.Gปี2011 จริงๆ มีไดคิจิจาก Usagi Drops มารับบทตัวเอกแบบนี้ เหมือนจะเห็นฉากจบพิกลๆนะว่ามั๊ย
 
ชื่อ : Henmi Mizuki
CV : Shimoda Asami    >>ผลงานที่ผ่านมา
Comment: สาวน้อย ม.ต้นธรรมดาๆที่ชอบมาสุงสิงกับหนุ่มแว่นยังโสดในร้านหนังสือเก่าๆ ดูจะมีใจเป็นห่วงสุซุริอยู่บ้าง
 
ชื่อ : -ไม่มี- เรียกน้องแมงมุมไปแล้วกัน
CV : Kaneda Tomoko    >>ผลงานที่ผ่านมา
Comment: คือนอกจากที่พากย์จิโยะเมื่อครั้งกระนู้นแล้ว บทแรงๆที่แปะปุ๊ปทุกคนจะรู้จักปั๊ปก็ไม่มีอีกเลย เลยต้องยกผลประโยชน์ให้ยูจัง ที่แม้จะโผล่มาพากย์เป็นยูจังในจินตนาการ1ตอน ก็นับเป็นเหล่าเซย์ยูที่เคยร่วมพากย์ยูจัง ก็แล้วกัน ในเรื่องนี้เธอเองแทบไม่ได้พูดอะไรเลย นอกจากตอนทำเสียงน่ารักๆวิ่งไปวิ่งมา กับตอน***
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ถึงจะเขียนนี่ไป ของซีซั่นนี้ก็ยังจะเขียนอยู่ดี ไม่ต้องห่วงว่าจะอู้เขียนเรื่องสั้นๆหรอกนะ
ปล. ออกแล้วนะเออ  [MameSub] Wasurenagumo - Young Animator Training Project 2011 (Animax 1280x720 H264-Hi10P AAC TH)[60B67192].mkv

Comment

Comment:

Tweet

อ๊ายย คนพากย์ไดคิจิ กับ จิโยะจัง cry

#5 By Airin on 2012-06-10 14:22

อันที่จริงกำลังทำซับอยู่ วันสองวันก็น่าจะได้ดูกันแล้วล่ะครับ

#4 By bekung on 2012-06-09 11:39

มันต้องหักมุมแล้วตายหมดแน่เลย
เห็นใบปะหน้าบนสุด เดา

#3 By แสนไกร on 2012-06-09 09:55

สารภาพว่า ดูจากหน้าตาน้องแมงมุมแล้วมันไม่ได้ส่อเค้าความเป็นสยองขวัญสักนิดw
แต่ภาพที่แปะอยู่บนสุดสิพอจะดาร์คขึ้นมาหน่อย >__<
น่าสนใจมากเลยค่ะ...จะดูดีมั้ยนะ? w Hot! Hot!

#2 By ♘Pawi on 2012-06-08 20:01

อยากดูง่าาา  จะสนุกมั้ยนะ Hot! Hot!

#1 By galpper on 2012-06-08 18:06

Recommend